Thuật ngữ viết tắt M&A trong lĩnh vực Bất Động Sản không còn quá xa lạ với chúng ta. M&A được viết tắt bởi hai từ tiếng Anh: Mergers (sáp nhập)Acquisitions (mua lại). M&A là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp, bộ phận doanh nghiệp (gọi chung là doanh nghiệp) thông qua việc sở hữu một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó.
Tuy nhiên đến những năm trở lại đây, một phần nhờ vào sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC), Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào hoạt động từ đó M&A mới nổi lên với một số đơn vị có tiếng như TNR Holding Việt Nam, Vingroup, Keppel Land,..

M&A trong lĩnh vực Bất Động Sản trong nước

M&A trong lĩnh vực Bất Động Sản
Ở trong nước, các nhà phát triển dự án nội địa cũng không ngừng mở rộng và tìm mua các dự án tốt. Ví như, Bitexco có những động thái mở rộng vào bất động sản du lịch, với thương vụ mua cổ phần Công ty Du lịch Hương Giang (Huế), TNR Holdings Việt Nam với hàng loạt các dự án quản lý và điều hành thành công như Goldmark City, Goldsilk hay The Gold View, Goldseason…
Bên cạnh đó, sự tăng trưởng nóng của BĐS trong vài năm gần đây đã dẫn đến sự khan hiếm các vị trí đẹp tại các khu trung tâm, đặc biệt là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và cả những khu vực đang được đẩy mạnh du lịch như Phú Quốc, Nha Trang... Do đó, theo dự báo của các chuyên gia, các thương vụ chuyển nhượng sẽ tiếp tục diễn ra và người mua là nhưng nhà đầu tư có tiềm lực và sự quyết tâm. Theo đó, các phân khúc được dự đoán sẽ có nhiều hoạt động M&A trong năm nay bao gồm thị trường nhà ở, thị trường khách sạn.

Xem thêm: Thiết kế căn hộ An Bình City 232 Phạm Văn Đồng

Đại diện TNR Holdings Việt Nam cho hay, nếu trước đây, nhiều doanh nghiệp thâu tóm dự án cho mục đích “găm” quỹ đất thì hiện nay, việc săn quỹ đất chủ yếu là nhằm mục tiêu phát triển dự án khá rõ ràng. Các chủ đầu tư sau khi mua lại dự án thương nhanh chóng triển khai để đưa sản phẩm tới tận tay người mua. “Do đó, hiện cả 2 dự án Goldmark City và Goldsilk của TNR Holdings Việt Nam đều đang bước vào giai đoạn nước rút, nhanh chóng hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng. Đặc biệt, đối với những dự án sắp chuẩn bị bàn giao như GoldSilk thì việc đặt quyền lợi của khách hàng cũng như những cư dân tương lai qua các tiện ích nội khu, cảnh quan, tiện ích công cộng đẳng cấp đó luôn là mục tiêu cao nhất của chúng tôi”, vị đại diện TNR Holdings Việt Nam nói.

Như vậy, có thể thấy, trong cuộc đua M&A, các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh và chiến lược phát triển bền vững nhưTNR Holdings Việt Nam, Keppel Land hay Vingroup… đang là những “ông lớn” làm chủ cuộc chơi. Do đó, điều mà các cuộc chơi M&A thời gian qua đã làm được không chỉ là mang lại sự phát triển của thị trường BĐS mà còn làm gia tăng lợi ích giữa các bên, doanh nghiệp bán đi, bản thân doanh nghiệp mua lại và cả những khách hàng có nhu cầu mua nhà ở hoặc đầu tư, tất cả đều được lợi từ cuộc chơi này.   

Theo: vtc.vn


 

CopyRight © BÁN CHUNG CƯ GIÁ RẺ HÀ NỘI

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN: NGUYỄN TRUNG KIÊN

Điện thoại: (+84) 0966.325.382 - 0936.331.662 Email: trungkien.bg98@gmail.com
Website: http://www.batdongsanbamien.com.vn/


Chung cư Hà Nội

| | |
Top